วันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๖๗

วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ร่วมสืบสานประเพณีประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี แห่ผ้าพระธาตุศรีสุราษฎร์ฯ ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาท่าเพชร โดย ดร.บัญชาลักษณ์ ลือสวัสดิ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ นางสาวจุฑามาศ เมืองดี รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา พร้อมด้วยคณะครู บุคลากร และนักเรียนนักศึกษา เข้าร่วมแห่ผ้าขึ้นพระธาตุศรีสุราษฎร์ฯ โดยขบวนแห่ผ้าห่มพระธาตุจาก ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน พร้อมกัน ณ ศาลหลักเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี และออกเดินทางมายัง พระธาตุศรีสุราษฎร์ สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาท่าเพชร อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีได้ร่วมกันสักการะพระธาตุศรีสุราษฎร์ ซึ่งเป็นปูชนียสถานที่สำคัญของจังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นการส่งเสริมประเพณีที่ดีงามของพุทธศาสนิกชน และประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฏร์ธานี